ROCY - Beauty & Wellness

Làm Trắng Da Bằng Chất Glutathione Như Thế Nào?

Thời gian gần đây, Glutathione được biết đến như “thần dược” có tác dụng làm trắng da, mờ thâm, nám được sử dụng trong các thực phẩm chức năng hoặc các loại mỹ phẩm dưỡng trắng. Tuy nhiên, nếu là một người tiêu dùng thông minh, các chị em chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ những sản phẩm để làm đẹp cho bản thân. Hôm nay, ROCY sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu Glutathione là gì? Cơ chế làm trắng da của Glutathione trong hoạt động làm trắng da nhé!

1. Glutathione là gì?

Glutathione là một phân tử tripeptide nội sinh được tổng hợp từ 3 axit amin cysteine, glutamic và glycine. Nó thường được gọi là “chất chống oxy hóa tổng thể” hoặc “mẹ của tất cả các chất chống oxy hóa”, vì nó giúp tái chế và tối đa hóa chức năng của các chất chống oxy hóa khác, chẳng hạn như vitamin C, vitamin E, coenzyme Q10 và axit alpha-lipoic.

Chúng tham gia vào nhiều quá trình bao gồm hình thành, sửa chữa mô; tổng hợp chất và protein cần thiết cho cơ thể và hệ thống miễn dịch.

Có hai dạng Glutathione là glutathione reduced (GSH), còn được gọi là L-glutathione và glutathione bị oxy hóa (GSSG). Các sản phẩm glutathione thương mại hiện nay có chứa glutathione reduced, vì đây là dạng hoạt động.

2. Công dụng của Glutathione đối với sức khỏe và sắc đẹp

Glutathione là một trong những thành phần nổi trội trong các sản phẩm làm trắng da, chúng ta có thể thấy rất nhiều loại mỹ phẩm trắng da có chứa dưỡng chất này. Màu da của chúng ta, đặc biệt là Châu Á, có sự pha trộn của nhiều sắc tố khác nhau và lượng sắc tố melanin lớn nên da không được trắng. Khi nạp Glutathione, chúng sẽ làm trắng da thông qua cơ chế giúp da tăng cường tạo ra sắc tố melanin sáng và ngăn chặn tạo ra hắc tố melanin (melanin đen), can thiệp vào quá trình chuyển hóa và ngăn ngừa hoạt động của enzyme tyrosinase, làm đảo ngược tiến trình tổng hợp sắc tố melanin sáng thay vì tổng hợp các sắc tố melanin tối, từ đó da sẽ dần sáng lên và đều màu hơn rất nhiều. 

Quy trình làm trắng của Glutathione bắt đầu từ bên trong (hạ bì) ra bên ngoài (biểu bì) và phải mất ít nhất 45-60 ngày (1 chu trình tái tạo da) thì chúng ta mới thấy được hiệu quả rõ nhất.

Tuy nhiên, để tăng công dụng làm trắng da toàn thân thì Glutathione cần có sự hỗ trợ của Alpha Lipoic Acid để hỗ trợ đắc lực cho việc làm trắng da của mình. Sự kết hợp tuyệt vời của cặp đôi dưỡng chất này sẽ giúp Glutathione làm cho làn da trắng hơn, khỏe đẹp hơn, giảm vết nám, sạm, tàn nhang. Tốt nhất nên bổ sung dạng viên uống có chứa các dưỡng chất này để đạt được hiệu quả bền vững, an toàn nhất.

Ngoài công dụng làm trắng da toàn thân chỉ thì Glutathione còn đem lại cho cơ thể chúng ta những công dụng chống oxy hóa, thải độc cơ thể.....Đây là lý do tại sao Glutathione đã là chủ đề của hơn 100.000 nghiên cứu y học.

Lượng Glutathione tự sản xuất trong cơ thể không đủ để duy trì trong suốt cuộc đời. Khi chúng ta càng nhiều tuổi, Glutathione cũng bắt đầu mất dần, điều này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da của chúng ta rất nhiều. Vì vậy, việc nạp Glutathione vào cơ thể là rất cần thiết.

Hiện nay trên thị trường làm đẹp, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều mỹ phẩm hoặc thực phẩm chức năng chứa Glutathione. Việc nạp vào cơ thể Glutathione bằng phương pháp nào là tùy thuộc vào nhu cầu làm đẹp của chị em. 

3. Các phương pháp làm trắng sử dụng Glutathione

Tiêm truyền Glutathione vào tĩnh mạch

Đây là một phương pháp làm trắng da bằng Glutathione phổ biến trên thị trường hiện nay, tuy nhiên phương pháp vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro vì tiêm trực tiếp vào cơ thể người.

Dạng uống Glutathione

Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nhưng việc nạp Glutathione vào cơ thể bằng đường uống này vẫn còn gây tranh cãi, khi Glutathione sẽ bị thủy phân bởi enzyme gamma-glutamyl transferase ở ruột và gan điều này sẽ giảm tác dụng của phương pháp này.

Dạng viên ngậm dưới lưỡi Glutathione 

Việc sử dụng viên ngậm dưới lưỡi Glutathione thời gian gần đây được khá giới làm đẹp đánh giá cao bởi tác dụng mà nó mang lại. Cơ chế hoạt động của loại viên ngậm này là ở dưới lưỡi có hai tĩnh mạch lớn và các mạch máu nhỏ, việc đặt viên ngậm dưới lưỡi sẽ giúp các hoạt chất ngấm vào các tĩnh mạch và mạch máu này rồi vào thể hệ tuần hoàn mà không bị phá hủy bởi dịch enzym trong đường tiêu hóa. Điều này sẽ làm tăng tác dụng của Glutathione cho làn da. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: